WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!

Breaking

Post Top Ad

Wednesday, April 15, 2020

സാഹിത്യത്തെ കുറിച്ചുള്ള തിരഞ്ഞെടുത്ത 20 മികച്ച പി എസ് സി ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും ഇപ്പോൾ തന്നെ പഠിക്കൂ ( സാഹിത്യം ) പാർട്ട് -14

1 .ഒരാൾ  തന്റെ ജീവിതാനുഭവങ്ങൾ എഴുതുന്നുന്നത് എന്തുപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ?

ANS : ആത്മകഥ 

2 . ഒരു വ്യക്തിയുടെ ഓർമയിൽ ഉള്ള കാര്യങ്ങളെ കുറിച്ചെഴുതുന്നത് എന്ത് പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത് ?

ANS : ഓർമ്മക്കുറിപ്പ് 

3 . ഒരാളെ പരിഹസിച്ചുകൊണ്ടെഴുതുന്ന സാഹിത്യം എന്ത് പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത് ?

ANS : ആക്ഷേപ ഹാസ്യം 

4 . ഇന്ത്യൻ സാഹിത്യമായ മഹാഭാരതം രചിച്ചതാര് ?

ANS : വ്യാസ മഹർഷി 

5 . ആലീസ് ഇൻ വണ്ടർ ലാൻഡ് എന്ന സാഹിത്യം ആര് രചിച്ചതാണ് ?

ANS : ലൂയിസ് കാരൾ 

6 . ഇംഗ്ലീഷ് കവിതയുടെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നതാരാണ് ?

ANS : ചോസർ 

7 . ജീവിത യാഥാർഥ്യങ്ങളോട് ചേർന്ന് നിൽക്കുന്ന സാഹിത്യങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു പേരിലാണ് ?

ANS : നോൺ ഫിക്ഷൻ ( NON FICTION )

8 . ജീവിച്ചിരുന്ന ഒരാളുടെ ജീവിതാനുഭവങ്ങൾ മറ്റൊരാൾ അവതരിപ്പിക്കുന്നത് ?

ANS : ജീവചരിത്രം 

9 . സാഹിത്യകാരന്റെ മനസ്സിൽ രൂപപ്പെടുന്ന സാഹിത്യങ്ങൾ ഏതു  പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത് ?

ANS : ഫിക്ഷൻ ( FICTION )

10 . വിക്ടർ ഹ്യൂഗോയുടെ LES MISERABLES  മലയാളത്തിലേക്ക് വിവർത്തനം ചെയ്തതാരാണ് ?

ANS : അലക്സാണ്ടർ ഡ്യൂമ 


PSC QUESTIONS AND ANSWERS



11 . ആദ്യത്തെ മലയാളം നിഘണ്ടു തയ്യാറാക്കിയതാരാണ് ?

ANS : ഹെർമൻ ഗുണ്ടർട്ട് 

12 . നിങ്ങളെന്നെ കമ്മ്യൂണിസ്റ്റാക്കി ആരുടെ കൃതി ആണ് ?

ANS : തോപ്പിൽ ഭാസി

13 . പടച്ചോന്റെ ചോറ് ആരുടെ കൃതി ആണ് ?

ANS : ഉറൂബ്

14 . സൂഫി പറഞ്ഞ കഥ ആരുടെ രചനയാണ്‌ ?

ANS : കെ പി രാമനുണ്ണി 

15 . പൊതിച്ചോറ് ആരുടെ കൃതി ആണ് ?

ANS : കാരൂർ  നീലകണ്ഠപിള്ള

16 . മാധവിക്കുട്ടിയുടെ ആത്മകഥ ഏതാണ് ?

ANS : എന്റെ കഥ

17 . മലയാളത്തിലെ ആദ്യ ആത്മകഥാകാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നതാരാണ് ?

ANS : വൈക്കത്ത് പാച്ചു മുത്ത്

18 . വൈക്കത്ത് പാച്ചു മുത്തിന്റെ ആത്മകഥ ഏതാണ് ?

ANS ആത്മകഥ 

19 . ഉമ്മൻ ചാണ്ടിയുടെ ആത്മകഥ ഏതാണ് ?

ANS : തുറന്നിട്ട വാതിൽ

20 . ഷെർലക് ഹോംസിന്റെ സാഹസികതകൾ ആരുടെ കൃതി ആണ് ?

സാർ ആർതർ കോനൻ ഡോയൽ  

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Your Ad Spot