WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!

Breaking

Post Top Ad

Tuesday, April 7, 2020

പി എസ് സി ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും , 20 ചോദ്യോത്തരങ്ങളുടെ അപ്ഡേറ്റ് ( ഭൗതിക ശാസ്ത്രം ) പാർട്ട് 5

 1 .ഒരു വസ്തു ചലിക്കുന്നതിന്റെ ബലമായി ലഭ്യമാവുന്ന ഊർജം ?

ANS : ഗതികോർജം

2 . ഫോസിൽ ഇന്ധനങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ് ?

ANS : പെട്രോളിയം , കൽക്കരി , പ്രകൃതിവാതകം

3 . ഊർജം  അളക്കുന്നതിനുള്ള യൂണിറ്റ് ?

ANS : ജൂൾ

4 . ഊർജം എന്ന് പറയുന്നത് ?

ANS : പ്രവർത്തി ചെയ്യാനുള്ള കഴിവിനെയാണ് ഊർജം എന്ന് പറയുന്നത്

5 . പ്രപഞ്ചത്തിൽ ദ്രവ്യം ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാണപ്പെടുന്നത് ?

ANS :പ്ലാസ്മാവസ്ഥയിൽ

6 .പദാർത്ഥത്തിന്റെ ആറാമത്തെ അവസ്ഥ അറിയപ്പെടുന്നത് ?

ANS : ഫെർമിയോണിക് കണ്ടൻസേറ്റ്

7 . ഉയരത്തിൽ ഇരിക്കുന്ന ഒരു ടാങ്കിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജലത്തിന് എന്ത് തരം ഊർജമാണ് ?

ANS : സ്ഥിതികോർജം

8 . ഭൂമിയിൽ ലഭ്യമായിട്ടുള്ള ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഊർജ്ജ സ്രോതസ്സുകൾ ഏതൊക്കെയാണ് ?

ANS : ജൈവപിണ്ഡം , ജലം ,  കാറ്റ് , തിരമാലകൾ , ബയോഗ്യാസ്

9 . ഭൂമിയിൽ ലഭ്യമായിട്ടുള്ള എല്ലാ ഊർജങ്ങളുടെയും ഉറവിടം ?

ANS : സൂര്യൻ

10 . ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഗതികോർജം ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു ?

ANS : വസ്തുവുവിന്റെ മാസ്സ് , വേഗത

ഭൗതിക ശാസ്ത്രം - PSC QUESTIONS


11 . പവർ അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ് ?

ANS : വാട്ട്

12 . ഡൈനാമോ കണ്ടുപിടിച്ച വ്യക്തി ?

ANS : മൈക്കിൾ ഫാരഡെ

13 . പിണ്ഡമുള്ള വസ്തുക്കൾ പരസ്പരം ആകർഷിക്കുന്ന പ്രതിഭാസം ?

ANS : ഗുരുത്വാകർഷണം

14 .  പ്രകൃതിയിലെ ഏറ്റവും ദുർബലമായ ബലം  ?

ANS :ഗുരുത്വാകർഷണ ബലം

15 . ഒരു വസ്തുവിന്റെ ഭാരത്തിനു കാരണം ?

ANS :ഭൂഗുരുത്വം

16 . ഗുരുത്വാകർഷണ ബലം ഏറ്റവും കുറവ് അനുഭവപ്പെടുന്നത് ?

ANS : ഭൂമധ്യ രേഖയിൽ

17 . താപത്തെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം ?

ANS : തെർമോ ഡൈനാമിക്സ്‌

18 . വായുവിലുള്ള ഈർപ്പം അറിയപ്പെടുന്നത്‌ ?

ANS : ആർദ്രത

19 . ശബ്ദത്തിന്റെ തീവ്രത അളക്കുന്ന യൂണിറ്റ് ?

ANS : ഡെസിബെൽ

20 : കേൾവിക്കുറവ് പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഈ ഉപകരണമാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത് ?

ഓഡിയോഫോൺ



No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Your Ad Spot