WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!..WE HAVE ADDED 940 QUESTIONS AND ANSWERS NOW!!!!!

Breaking

Post Top Ad

Monday, April 13, 2020

കേരള സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രത്തെ കുറിച്ചുള്ള തിരഞ്ഞെടുത്ത മികച്ച 20 പി എസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങളുടെ അപ്ഡേറ്റ് ( കേരള സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം ) പാർട്ട് -13

1 .  ഇന്ത്യയിലെ തന്നെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ ഹാൾമാർക്  ജില്ലാ ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS : ഇടുക്കി 

2 . കേരളത്തിന്റെ നെല്ലറ  ഏതാണ് ?

ANS : കുട്ടനാട് 

3 . കേരളത്തിൽ നെല്ല് ഉല്പാദനത്തിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്തു നിൽക്കുന്ന ജില്ലാ എതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS : പാലക്കാട്

4 . കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും  കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം ബജറ്റ് അവതരിപ്പിച്ച ധനമന്ത്രി ആരാണെന്നറിയാമോ ?

K M മാണി

5 . കുടുംബശ്രീ മിഷൻ വഴി നടപ്പാക്കുന്ന  പാട്ട കൃഷി സമ്പ്രദായം അറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു പേരിലാണ് ?

ANS : ഹരിത ശ്രീ

6 . കെ എം മാണി സെന്റർ ഫോർ ബജറ്റ് സ്റ്റഡീസ് സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നത് എവിടെയാണെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമോ ?

ANS : കൊച്ചി ശാസ്ത്രസാങ്കേതിക സർവകലാശാല

7 . കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കുരുമുളക് ഉല്പാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ലാ ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS: ഇടുക്കി 

8. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ബാങ്ക് ശാഖകൾ ഉള്ളത് ഏതു ജില്ലയിലാണെന്നു നിങ്ങൾക്കറിയാമോ ?

ANS: എറണാകുളം 

9 . കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സഹകരണ മന്ത്രി ആരാണെന്നു പറയാമോ ?

ANS : പ്രൊഫസ്സർ  ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി

10 . കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത ബാങ്ക് ഏതാണെന്നു പറയാമോ ?

ANS : ട്രാവൻകൂർ പെർമനന്റ് ഫണ്ട് 

11 . കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സഹകരണ മെഡിക്കൽ കോളേജ് ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS : പരിയാരം മെഡിക്കൽ കോളേജ് 

12 . ഇന്ത്യയിൽ തന്നെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ ബാങ്കിങ് ജില്ലാ ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS : പാലക്കാട്

www.keralapscmaster.com


13 . കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കൈത്തറി സഹകരണ സംഘങ്ങൾ ഉള്ളത് എവിടെയാണ് ?

തിരുവനന്തപുരം , ബാലരാമപുരം 

14 .   ഇന്ത്യയിലെ തന്നെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ ബാങ്കിങ് സംസ്ഥാനം ഏതാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : കേരളം 

15 . ആദ്യമായി റിസേർവ് ബാങ്കിന്റെ അനുമതി കിട്ടിയ പ്രൈവറ്റ് മേഖലയിലെ ബാങ്ക് ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS : HDFC ബാങ്ക്

16 . കേരള സർക്കാരിന്റെ പ്രമുഖ ചിട്ടി സ്ഥാപനം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS : KSFE

17 KSFE യുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ് ?

തൃശൂർ

18 . കേരള സഹകരണ ബാങ്കിന്റെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ് ?

ANS : തിരുവനന്തപുരം 

19 . കേരളത്തിലെ ഏതു ജില്ലയിലാണ് കേന്ദ്ര കിഴങ്ങുവിള ഗവേഷണ സ്ഥാപനം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്  ?

ANS : തിരുവനന്തപുരം

20 .  മാർക്കറ്റ് ഫെഡിന്റെ ആസ്ഥാനം എവിടെ ആണെന്നറിയാമോ ?

ANS : തിരുവനന്തപുരം 






Document
ONE

Start Learning Now.

START
TWO

Attend Online Quiz.

QUIZ
THREE

Some Special Links.

SPECIAL
About the Author

This Chapter Is Continously Updated And Edited By a Team Of PSC Experts Together With Keralapscmaster Team to Make High Quality Error Free Content. You Can Also Be a Part of This Process By Sending an Email to us at Keralapscmasteronline@gmail.com.

No comments:

Post a Comment

.ഞങ്ങൾ ഇതുവരെ 940 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ അപ്ഡേറ്റ് ചെയ്തിരിക്കുന്നു!!!! ....കൂടുതൽ അപ്ഡേറ്റുകൾക്കനുസരിച്ചു താഴെ കൊടുത്തിട്ടുള്ള ദിവസങ്ങളുടെ എണ്ണവും അപ്ഡേറ്റ് ചെയ്യപ്പെടുന്നതാണ് ....

--SELECT YOUR LEARNING PLAN AND START LEARNING TODAY--

DAILY 20 QUESTIONS/DAY(1 CHAPTER)-NEED 47 DAYS TO COMPLETE-- EASY!!

DAILY 40 QUESTIONS/DAY(2 CHAPTER)-NEED 24 DAYS TO COMPLETE-- MEDIUM!!

DAILY 60 QUESTIONS/DAY(3 CHAPTER)-NEED 16 DAYS TO COMPLETE-- HARD!!

..കൂടുതൽ അപ്ഡേറ്റുകൾക്കായി കാത്തിരിക്കൂ ......

--SUBJECTS WE ARE GOING TO COVER--

ജീവശാസ്ത്രം

രസതന്ത്രം

ഭൗതിക ശാസ്ത്രം

കമ്പ്യൂട്ടർ

ഗണിത ശാസ്ത്രം

മാനസിക ശേഷി പരിശോധന

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന

ലോക സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം

ഇന്ത്യൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം

കേരള സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം

ഇന്ത്യ

കേരളം

പൊതുവിജ്ഞാനം

കേരള ചരിത്രം

ഇന്ത്യൻ ചരിത്രം

ലോക ചരിത്രം

ഭൂമിശാസ്ത്രം: ഭൗതികം

ലോക ഭൂമിശാസ്ത്രം

ഇന്ത്യൻ ഭൂമിശാസ്ത്രം

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം

ജ്യോതിർശാസ്ത്രം

അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനകൾ

ഇംഗ്ലീഷ്

മലയാളം

സാഹിത്യം

ചിത്രകല

കായികരംഗം

പ്രശസ്ത വ്യക്തികൾ

കറൻറ് അഫയേഴ്സ്

LD CLERK

അറിഞ്ഞിരിക്കൂ ഈ കാര്യങ്ങൾ

LD CLERK

സർക്കാർ സർവീസിലെ വിവിധ വകുപ്പുകളിൽ ഉള്ള നിയമനങ്ങൾക്കാണ് പി എസ് സി എൽ ഡി ക്ലാർക്ക് പരീക്ഷ നടത്തുന്നത് .മൾട്ടിപ്പിൾ ചോയ്സ് രീതിയിൽ മലയാളത്തിൽ നടക്കുന്ന പരീക്ഷ 100 ചോദ്യങ്ങൾ 100 മാർക്ക് എന്ന രീതിയിൽ ആണ് . ഓരോ തെറ്റിനും നെഗറ്റിവ് മാർക്ക് ഉണ്ടായിരിക്കും . പൊതുവിജ്ഞാനം, ജനറൽ ഇംഗ്ലീഷ്, മാനസികശേഷി പരിശോധന, മലയാളം എന്നിവയാണ് എൽ ഡി ക്ലാർക്ക് പിഎസ്‌സി പരീക്ഷയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുള്ള വിഷയങ്ങൾ.

പൊതുവിജ്ഞാനം

പി എസ് സി പരീക്ഷയുടെ കാര്യത്തിൽ പുതിയതായി കടന്നുവരുന്ന വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ബുദ്ധിമുട്ട് സൃഷ്ടിക്കുന്നത് പൊതുവിജ്ഞാനം ആണ് . ഇതിൻറെ കാരണം എന്താണ് എന്ന് എല്ലാവർക്കും അറിയാമല്ലോ . പൊതുവിജ്ഞാനം വളരെ വിശാലമായതും പരിധി നിശ്ചയിക്കാൻ സാധിക്കാത്തതും ആണ് . പൊതുവിജ്ഞാനം വളർത്തുവാൻ ഓരോരുത്തരും വളരെയധികം തയ്യാർ എടുക്കേണ്ടതുണ്ട് . പൊതു വിജ്ഞാന ത്തിൻറെ കാര്യത്തിൽ ശക്തമായ അടിത്തറ കെട്ടിപ്പടുക്കാൻ സാധിക്കുന്നവർക്ക് പി എസ് സി പരീക്ഷകളിൽ ഉയർന്ന വിജയം കരസ്ഥമാക്കാൻ ആവുന്നതാണ് .

കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക്

എങ്ങനെ ആണ് കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക് നിശ്ചയിക്കുക എന്ന് ഉദാഹരണം സഹിതം പറഞ്ഞ് തരാം . എറണാകുളം എന്ന ജില്ലയിൽ ആയിരം പേരെ ഷോർട്ട് ലിസ്റ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ തീരുമാനിച്ചു എന്നിരിക്കട്ടെ .എത്ര കട്ട് ഓഫ് വച്ചാൽ ആണോ ഇത്രയും പേരെ ഉൾപ്പെടുത്താൻ സാധിക്കുക എന്ന് ആദ്യം പരിശോധിക്കും . അതിനുശേഷം അനുയോജ്യമായ കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക് വച്ച് ആ മാർക്കും അതിൽ കൂടുതൽ മാർക്കും നേടിയവരെ ഷോർട്ട് ലിസ്റ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നു . പരീക്ഷ എളുപ്പം ആണെങ്കിൽ കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക് ഉയർന്നതാവും. പരീക്ഷ ബുദ്ധിമുട്ടുള്ളതാണ് എന്നിരിക്കട്ടെ, അങ്ങനെയെങ്കിൽ കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക് കുറവായിരിക്കും.

ജനറൽ ഇംഗ്ലീഷ്

ഇരുപത് മാർക്കിനുളള 20 ചോദ്യങ്ങളാണ് ജനറൽ ഇംഗ്ലീഷിൽ ഉൾപ്പെട്ടിട്ടുള്ളത് ഈ വിഷയത്തിൽ vocabulary ആണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ട് സൃഷ്ടിക്കുന്നത് . ഇംഗ്ലീഷ് ഗ്രാമർ യൂസേജ് ആണ് ഈ വിഷയത്തിൽ പ്രധാനമായും പരിഗണിക്കപ്പെടുന്നത് .

മാനസിക ശേഷി

കണക്ക് റീസണിങ് എന്നിവയാണ് ഈ വിഷയത്തിൽ പ്രധാനമായും പരിഗണിക്കുന്നത് . ഈ വിഷയത്തിൽ മുഴുവൻ മാർക്കും കരസ്ഥമാക്കാൻ ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടുള്ള എല്ലാ വിഷയങ്ങളും കണ്ടെത്തി പഠിച്ച നിങ്ങളുടെ അറിവിൻറെ ഭാഗമാക്കുക .

മലയാളം

ഗ്രാമർ, ശരിയായ പദശുദ്ധി ,ശരിയായ പ്രയോഗങ്ങൾ , മലയാള ഭാഷാ പ്രയോഗം തുടങ്ങിയവയാണ് ഈ വിഷയത്തിൽ പരിഗണിക്കുന്നത് . ഏതൊരു മലയാളിക്കും ഉയർന്ന മാർക്ക് നേടാനാകുന്ന വിഷയമാണിത് .

Post Top Ad

Your Ad Spot