Breaking

Post Top Ad

Tuesday, April 7, 2020

പി എസ് സി ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും , 20 ചോദ്യോത്തരങ്ങളുടെ അപ്ഡേറ്റ് ( ഭൗതിക ശാസ്ത്രം ) പാർട്ട് 7

1.വൈദ്യുത വിശ്ലേഷണ തത്വം ആവിഷ്കരിച്ചത്?

ANS: മൈക്കൽ ഫാരഡെ

2. ഡൈനാമോ കണ്ടുപിടിച്ചത്?

ANS: മൈക്കൽ ഫാരഡെ

3. വാച്ച്, കാൽക്കുലേറ്റർ, റിമോട്ട്, ക്യാമറ എന്നിവയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന സെൽ?

ANS: അലക്‌സാൻഡ്രോ വോൾട്ട

4. ഡ്രൈ സെല്ലിൻറെ വോൾട്ടത

ANS: 1.5 വോൾട്ട്

5. വോൾട്ടായിക്ക് സെല്ലിൻറെ വോൾട്ടത?

ANS: 1 വോൾട്ട്

6. മിന്നൽ രക്ഷാ കവചം കണ്ടുപിടിച്ചത്?

ANS:ബെഞ്ചമിൻ ഫ്രാങ്ക്‌ളിൻ

7 .ഫോസിൽ ഇന്ധനങ്ങൾ ഏതൊക്കെയാണ് ?

ANS : പെട്രോളിയം , പ്രകൃതി വാതകം , കൽക്കരി

8 . ശരീരത്തിന്റെ സ്ഥിതികോർജം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞിരിക്കുന്നത് ?

ANS : തറയിൽ കിടക്കുമ്പോൾ

9 . ഒരു വസ്തുവിന്റെ പിണ്ഡവും പ്രവേഗവും തമ്മിലുള്ള ഗുണന ഫലം ?

ANS : ആക്കം

10 . രണ്ടു വസ്തുക്കൾ സ്പർശിച്ചുകൊണ്ടു ചലിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാവുന്ന ചലനത്തിന് എതിരായ ബലം ?

ANS : ഘർഷണ ബലം

PSC QUESTIONS AND ANSWERS UPDATE


11 . വസ്തുവിന്റെ പിണ്ഡവും അതിന്റെ പ്രവർത്തിയും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം ?

ANS : സാന്ദ്രത

12 . പ്രകൃതിയിലെ ഏറ്റവും ശക്തമായ ബലം ഏതാണ് ?

ANS : ന്യൂക്ലിയർ ബലം

13 . ദ്രാവകങ്ങളുടെ ആപേക്ഷിക സാന്ദ്രത അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം ?

ANS : ഹൈഡ്രോമീറ്റർ 

14 . ജലത്തിന് പരമാവധി സാന്ദ്രത ലഭിക്കുന്നത് എപ്പോളാണ് ?

ANS : 4 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസിൽ 

15 . ഊഷ്മാവ് അലക്കുന്നതിനു ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ?

ANS : തെർമോമീറ്റർ 

16 . 1 കലോറി എന്ന് പറയുന്നത് ?

ANS : 4 .2 ജൂൾ 

17 . ഒരു ഖരവസ്തു  ചൂടാക്കുമ്പോൾ ഖരാവസ്ഥയിൽ നിന്നും നേരിട്ട് വാതകാവസ്ഥയിലേക്ക് മാറുന്ന പ്രക്രിയ അറിയപ്പെടുന്നത് ?

ANS : ഉത്പതനം

18 . സംഗീത സ്വരങ്ങളെ കുറിച്ച് പഠിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ?

ANS : സോണോമീറ്റർ

19 . ശബ്ദം സഞ്ചരിക്കുന്നുത് ഏത് രൂപത്തിലാണ് ?

ANS : തരംഗ രൂപത്തിൽ 

20 . ശബ്ദത്തിന്റെ പ്രവേഗത്തേക്കാൾ കുറഞ്ഞ വേഗതക്കു പറയുന്നത് ?

ANS : സബ്‌സോണിക്


No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Your Ad Spot