WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!

Breaking

Post Top Ad

Monday, April 20, 2020

അടിസ്ഥാന പൊതുവിജ്ഞാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട തിരഞ്ഞെടുത്ത 20 മികച്ച പി എസ് സി ചോദ്യങ്ങളും അവയുടെ ഉത്തരങ്ങളും ..ഇപ്പോൾ തന്നെ പഠിക്കാം ..( അടിസ്ഥാന പൊതുവിജ്ഞാനം ) പാർട്ട് -15

1 .ആഗോള ശിശുദിന എന്നാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : നവംബർ 20

2 . ലോക പരിസ്ഥിതി ദിനം എന്നാണ് ?

ANS : ജൂൺ 5 .

3 . ലോക കുഷ്ഠ രോഗ നിർമാർജന ദിനം ആയി ആചരിക്കുന്നത് എന്നാണ് ?

ANS : ജനുവരി 30

4 . മുൻ പ്രധാനമന്ത്രി രാജീവ് ഗാന്ധി വധിക്കപ്പെട്ട ദിനം എന്നാണ് ?

ANS : മെയ് 21

5 . സ്വതന്ത്ര സോഫ്ട്‍വെയറിന്റെ പിതാവ് ആയി അറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ് ?

ANS : റിച്ചാർഡ് സ്റ്റാൾമാൻ

6 . ഇന്റർനെറ്റിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ് ?

ANS : വിന്റൺ സർഫ്

7 . സെല്ലുലാർ ഫോണിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ് ?

ANS : മാർട്ടിൻ കൂപ്പർ

8 . കാർട്ടൂൺ സിനിമയുടെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : വാൾട് ഡിസ്‌നി

9 .കേരളത്തിലെ സർക്കസ് കലയുടെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ് ?

ANS : കീലേരി കുഞ്ഞി കണ്ണൻ 

10. ഇന്ത്യൻ എൻജിനീയറിങ്ങിന്റെ പിതാവ്  എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : വിശ്വേശ്വരയ്യ 


www.keralapscmaster.com


11 . റേഡിയോ ആക്ടിവിറ്റി അളക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : ഗീഗർ കൗണ്ടർ 

12 . താപത്തിന്റെ വികിരണം അളക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : ബോളോമീറ്റർ 

13 . കാറ്റിന്റെ വേഗത അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം ?

ANS : അനിമോമീറ്റർ

14 . ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള പത്രം ഏതാണ് ?

ANS : ബോംബെ സമാചാർ 

15 . കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സാഹിത്യമാസിക ഏതാണ് ?

ANS : വിദ്യാ വിലാസിനി 

16 . റേഡിയോ ആക്ടിവിറ്റി കണ്ടുപിടിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ആര് ?

ANS : ഹെൻട്രി ബെക്വറൽ 

17 . രക്ത ഗ്രൂപ്പുകൾ കണ്ടെത്തിയതാര് ?

ANS : കാൾ ലാൻഡ് സ്റ്റെയിനെർ 

18 . ടെലിവിഷൻ കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : ജോൺ  ബയേഡ് 

19 . രോഗാണുവിമുക്ത ശാസ്ത്ര ക്രിയയുടെ പിതാവ് ആരാണ് ?

ANS : ജോസഫ് ലിസ്റ്റർ 

20 .ആധുനിക ഇന്ത്യയുടെ പിതാവ് ആരാണ് ?

ANS : രാജാറാം മോഹൻ റോയ്  


No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Your Ad Spot