WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!

Breaking

Post Top Ad

Tuesday, April 28, 2020

ജ്യോതി ശാസ്ത്രവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട തിരഞ്ഞെടുത്ത മികച്ച 20 പി എസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ (ജ്യോതിശാസ്ത്രം) , ഇപ്പോൾ തന്നെ പഠിക്കാം - പാർട്ട് 16


1 . ഗ്രഹചലന നിയമങ്ങൾ ആവിഷ്കരിച്ചത് ആരാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : ജോൺ കെപ്ലർ 

2 . ആദ്യത്തെ റിഫ്ലക്റ്റിംഗ് ദൂരദർശിനി നിർമ്മിച്ചത് ആരാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : വില്യം ഹേർഷൽ 

3 . എന്താണ് ഗ്യാലക്സി ?

ANS : അനേകം നക്ഷത്രങ്ങൾ  ചേർന്ന ഒരു വലിയ നക്ഷത്ര സമൂഹത്തെയാണ് ഗ്യാലക്സി എന്ന് വിളിക്കുന്നത് .

4 . എന്താണ് ക്ലസ്റ്ററുകൾ ?

ANS : ഗ്യാലക്സികൾ ചേർന്നിട്ടുള്ള കൂട്ടങ്ങളെ ക്ലസ്റ്ററുകൾ  എന്ന് വിളിക്കുന്നു 

5 . ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ നക്ഷത്രങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്നത് എന്ത് പേരിലാണ് ?

ANS : ന്യൂട്രോൺ നക്ഷത്രങ്ങൾ 

6 . മരിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന നക്ഷത്രം അറിയപ്പെടുന്നത് എന്ത് പേരിലാണ്

ANS : ബ്ലാക്ക് ഹോൾ 

7 . സൂര്യൻ അംഗമായിട്ടുള്ള ഗ്യാലക്സിയുടെ പേരെന്താണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : ആകാശഗംഗ 

8 . ക്ഷീരപഥത്തിൽ ഏറ്റവും തിളക്കമാർന്ന നക്ഷത്രം ഏതാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : സിറിയസ്സ് 

9 . സൂര്യന്റെ അന്ത്യഘട്ടം അറിയപ്പെടുന്നത് ഏതുപേരിലാണ് ?

ANS : വെള്ളക്കുള്ളൻ 

10 . സൂര്യനോട് ഏറ്റവും അടുത്ത നക്ഷത്രം ഏതാണ് ?

ANS : proxima centaury

PSC QUESTIONS AND ANSWERS UPDATE



11 . സൂര്യന്റെ ആയുർദൈർഘ്യം എത്രയാണെന്ന് അറിയാമോ ?

ANS : 10 ബില്യൺ വർഷങ്ങൾ 

12 . പ്രകാശത്തിനു സൂര്യനിൽ നിന്നും ഭൂമിയിൽ എത്താൻ വേണ്ട സമയം എത്രയാണ് ?

ANS : ഏകദേശം എട്ടു മിനിട്ട്  .

13 . സൂര്യനിൽ ദൃവ്യം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന അവസ്ഥ ഏതു പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ?

ANS : പ്ലാസ്മാവസ്ഥ 

14 . സൂര്യനിൽ ഏറ്റവും  കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്ന മൂലകം ഏതാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : ഹൈഡ്രജൻ( 71 % ) 

15 . ചന്ദ്രനിൽ നിന്നും പ്രകാശത്തിന് ഭൂമിയിൽ എത്താൻ വേണ്ട സമയം ?

ANS : 1.3  സെക്കന്റ് 

16. സൂര്യന്റെ ഏറ്റവും ബാഹ്യമായിട്ടുള്ള ആവരണം അറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു പേരിലാണ് ?

ANS : കൊറോണ

17 . ജീവമണ്ഡലമുള്ള സൗരയൂഥത്തിലെ ഏക ഗ്രഹം ?

ANS : ഭൂമി 

18 . ശനിയുടെ വലയത്തെ കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ആരാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : ഗലീലിയോ 

19 . ചന്ദ്രന്റെ ഉപരിതലത്തിൽ ധാരാളമായി കണ്ടു വരുന്ന മൂലകം ഏതാണ് ?

ANS : ടൈറ്റാനിയം

20 . ചന്രനിൽ ദൃശ്യമാവുന്ന ആകാശത്തിന്റെ നിറം ഏതാണെന്നു അറിയാമോ ?

ANS : കറുപ്പ് ( അന്തരീക്ഷമില്ലാത്തതുകൊണ്ടാണ് ഇങ്ങനെ സംഭവിക്കുന്നത് )  

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Your Ad Spot