WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!..WE HAVE ADDED 820 QUESTIONS AND ANSWERS NOW!!!!!

Breaking

Post Top Ad

Saturday, June 27, 2020

ചില പ്രധാനപ്പെട്ട ഉപകരണങ്ങളും അവയുടെ ഉപയോഗങ്ങളും പഠിച്ചാലോ ?, തിരഞ്ഞെടുത്ത 20 പി എസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങളുടെ പുതിയ അപ്ഡേറ്റ് ,ഇപ്പോൾ തന്നെ പഠിക്കൂ . പാർട്ട് -27

1.വാതകങ്ങളുടെ മർദ്ദം കണ്ടുപിടിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:മാനോമീറ്റർ 

2.ചെടികളുടെ വളർച്ച കണ്ടു പിടിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്ന് പറയാമോ?

ANS:ക്രസ്കോഗ്രാഫ്

3.കപ്പലിൽ സമയം അടയാളപ്പെടുത്തുന്നത് ഉള്ള ഉപകരണം ഏതാണ് പറയാമോ ?

 ANS:ക്രോണോമീറ്റർ

4.താപ ഗുണം അളക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:കലോറി മീറ്റർ 

5.വെള്ളത്തിനടിയിൽ ഉണ്ടാവുന്ന ശബ്ദം രേഖപ്പെടുത്താൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ശക്തം

 ANS: ഹൈഡ്രോ ഫോൺ 

6. റെക്കോർഡ് ചെയ്ത ശബ്ദങ്ങൾ പുനസംപ്രേഷണം ചെയ്യാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS: ഫോണോഗ്രാഫ്

7.ഭൂകമ്പ തരംഗങ്ങൾ രേഖപ്പെടുത്തുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ?

ANS:സീസ്മോഗ്രാഫ് 

8.വെളിച്ചത്തിന്റെ  സഹായത്താൽ ലായനികളിൽ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിർണയിക്കുന്നത് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS: സക്കാരിമീറ്റർ 

9. ഭൂചലനം  അളക്കുകയും രേഖപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം  ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:സീസ്മോ മീറ്റർ 

10.യാന്ത്രികോർജ്ജം വൈദ്യുതോർജമാക്കി മാറ്റുന്ന ഉപകരണം ഏതാണ് ?

ANS:ഡൈനാമോ


www.keralapscmaster.com





11.ദൂരത്തിലുള്ള വസ്തുക്കൾ കാണാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണ് പറയാമോ ?

ANS:ടെലിസ്കോപ്പ് 

12.രണ്ടു കോണുകളിൽ വെച്ച് രണ്ട് ക്യാമറകൾ എടുക്കുന്ന ചിത്രം ഒരുമിച്ച് കാണാം ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:സ്റ്റീരിയോസ്കോപ്പ് 

13.അന്തരീക്ഷ മർദ്ദം അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:ബാരോമീറ്റർ

14.വൈദ്യുത പ്രവാഹം അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം?

ANS: അമീറ്റർ 

15.ഉഷ്മാവ് അളക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ?

ANS: തെർമോമീറ്റർ 

16.വിമാനങ്ങളിൽ  ഉയരം അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ?

ANS:അൾട്ടിമീറ്റർ

17.സമുദ്രത്തിൻറെ ആഴം അളക്കുവാൻ

ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:ഫാത്തോമീറ്റർ 

18.അന്തരീക്ഷത്തിലെ ജലാംശം അളക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ?

ANS: ഹൈഗ്രോമീറ്റർ

19.വൈദ്യുതചലനം പ്രദര്ശിപ്പിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?


ANS:ഓസിലോഗ്രാഫ്


20.ശബ്ദം ദൂരത്തേക്ക് വികശപിക്കുന്നതിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:മെഗാഫോൺ 

No comments:

Post a Comment

.ഞങ്ങൾ ഇതുവരെ 820 ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ അപ്ഡേറ്റ് ചെയ്തിരിക്കുന്നു!!!! ....കൂടുതൽ അപ്ഡേറ്റുകൾക്കനുസരിച്ചു താഴെ കൊടുത്തിട്ടുള്ള ദിവസങ്ങളുടെ എണ്ണവും അപ്ഡേറ്റ് ചെയ്യപ്പെടുന്നതാണ് ....

--SELECT YOUR LEARNING PLAN AND START LEARNING TODAY--

DAILY 20 QUESTIONS/DAY(1 CHAPTER)-NEED 41 DAYS TO COMPLETE-- EASY!!

DAILY 40 QUESTIONS/DAY(2 CHAPTER)-NEED 21 AND 1/2 DAYS TO COMPLETE-- MEDIUM!!

DAILY 60 QUESTIONS/DAY(3 CHAPTER)-NEED 13 AND 1/2 DAYS TO COMPLETE-- HARD!!

..കൂടുതൽ അപ്ഡേറ്റുകൾക്കായി കാത്തിരിക്കൂ ......

--SUBJECTS WE ARE GOING TO COVER--

ജീവശാസ്ത്രം

രസതന്ത്രം

ഭൗതിക ശാസ്ത്രം

കമ്പ്യൂട്ടർ

ഗണിത ശാസ്ത്രം

മാനസിക ശേഷി പരിശോധന

ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന

ലോക സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം

ഇന്ത്യൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം

കേരള സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രം

ഇന്ത്യ

കേരളം

പൊതുവിജ്ഞാനം

കേരള ചരിത്രം

ഇന്ത്യൻ ചരിത്രം

ലോക ചരിത്രം

ഭൂമിശാസ്ത്രം: ഭൗതികം

ലോക ഭൂമിശാസ്ത്രം

ഇന്ത്യൻ ഭൂമിശാസ്ത്രം

കേരള ഭൂമിശാസ്ത്രം

ജ്യോതിർശാസ്ത്രം

അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനകൾ

ഇംഗ്ലീഷ്

മലയാളം

സാഹിത്യം

ചിത്രകല

കായികരംഗം

പ്രശസ്ത വ്യക്തികൾ

കറൻറ് അഫയേഴ്സ്

LD CLERK

അറിഞ്ഞിരിക്കൂ ഈ കാര്യങ്ങൾ

LD CLERK

സർക്കാർ സർവീസിലെ വിവിധ വകുപ്പുകളിൽ ഉള്ള നിയമനങ്ങൾക്കാണ് പി എസ് സി എൽ ഡി ക്ലാർക്ക് പരീക്ഷ നടത്തുന്നത് .മൾട്ടിപ്പിൾ ചോയ്സ് രീതിയിൽ മലയാളത്തിൽ നടക്കുന്ന പരീക്ഷ 100 ചോദ്യങ്ങൾ 100 മാർക്ക് എന്ന രീതിയിൽ ആണ് . ഓരോ തെറ്റിനും നെഗറ്റിവ് മാർക്ക് ഉണ്ടായിരിക്കും . പൊതുവിജ്ഞാനം, ജനറൽ ഇംഗ്ലീഷ്, മാനസികശേഷി പരിശോധന, മലയാളം എന്നിവയാണ് എൽ ഡി ക്ലാർക്ക് പിഎസ്‌സി പരീക്ഷയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുള്ള വിഷയങ്ങൾ.

പൊതുവിജ്ഞാനം

പി എസ് സി പരീക്ഷയുടെ കാര്യത്തിൽ പുതിയതായി കടന്നുവരുന്ന വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ബുദ്ധിമുട്ട് സൃഷ്ടിക്കുന്നത് പൊതുവിജ്ഞാനം ആണ് . ഇതിൻറെ കാരണം എന്താണ് എന്ന് എല്ലാവർക്കും അറിയാമല്ലോ . പൊതുവിജ്ഞാനം വളരെ വിശാലമായതും പരിധി നിശ്ചയിക്കാൻ സാധിക്കാത്തതും ആണ് . പൊതുവിജ്ഞാനം വളർത്തുവാൻ ഓരോരുത്തരും വളരെയധികം തയ്യാർ എടുക്കേണ്ടതുണ്ട് . പൊതു വിജ്ഞാന ത്തിൻറെ കാര്യത്തിൽ ശക്തമായ അടിത്തറ കെട്ടിപ്പടുക്കാൻ സാധിക്കുന്നവർക്ക് പി എസ് സി പരീക്ഷകളിൽ ഉയർന്ന വിജയം കരസ്ഥമാക്കാൻ ആവുന്നതാണ് .

കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക്

എങ്ങനെ ആണ് കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക് നിശ്ചയിക്കുക എന്ന് ഉദാഹരണം സഹിതം പറഞ്ഞ് തരാം . എറണാകുളം എന്ന ജില്ലയിൽ ആയിരം പേരെ ഷോർട്ട് ലിസ്റ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്താൻ തീരുമാനിച്ചു എന്നിരിക്കട്ടെ .എത്ര കട്ട് ഓഫ് വച്ചാൽ ആണോ ഇത്രയും പേരെ ഉൾപ്പെടുത്താൻ സാധിക്കുക എന്ന് ആദ്യം പരിശോധിക്കും . അതിനുശേഷം അനുയോജ്യമായ കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക് വച്ച് ആ മാർക്കും അതിൽ കൂടുതൽ മാർക്കും നേടിയവരെ ഷോർട്ട് ലിസ്റ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നു . പരീക്ഷ എളുപ്പം ആണെങ്കിൽ കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക് ഉയർന്നതാവും. പരീക്ഷ ബുദ്ധിമുട്ടുള്ളതാണ് എന്നിരിക്കട്ടെ, അങ്ങനെയെങ്കിൽ കട്ട് ഓഫ് മാർക്ക് കുറവായിരിക്കും.

ജനറൽ ഇംഗ്ലീഷ്

ഇരുപത് മാർക്കിനുളള 20 ചോദ്യങ്ങളാണ് ജനറൽ ഇംഗ്ലീഷിൽ ഉൾപ്പെട്ടിട്ടുള്ളത് ഈ വിഷയത്തിൽ vocabulary ആണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ട് സൃഷ്ടിക്കുന്നത് . ഇംഗ്ലീഷ് ഗ്രാമർ യൂസേജ് ആണ് ഈ വിഷയത്തിൽ പ്രധാനമായും പരിഗണിക്കപ്പെടുന്നത് .

മാനസിക ശേഷി

കണക്ക് റീസണിങ് എന്നിവയാണ് ഈ വിഷയത്തിൽ പ്രധാനമായും പരിഗണിക്കുന്നത് . ഈ വിഷയത്തിൽ മുഴുവൻ മാർക്കും കരസ്ഥമാക്കാൻ ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടുള്ള എല്ലാ വിഷയങ്ങളും കണ്ടെത്തി പഠിച്ച നിങ്ങളുടെ അറിവിൻറെ ഭാഗമാക്കുക .

മലയാളം

ഗ്രാമർ, ശരിയായ പദശുദ്ധി ,ശരിയായ പ്രയോഗങ്ങൾ , മലയാള ഭാഷാ പ്രയോഗം തുടങ്ങിയവയാണ് ഈ വിഷയത്തിൽ പരിഗണിക്കുന്നത് . ഏതൊരു മലയാളിക്കും ഉയർന്ന മാർക്ക് നേടാനാകുന്ന വിഷയമാണിത് .

Post Top Ad

Your Ad Spot