WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!

Breaking

Post Top Ad

Tuesday, July 7, 2020

ഇന്ത്യയെക്കുറിച്ച് തിരഞ്ഞെടുത്ത 20 പി എസ് സി ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ ഇപ്പോൾ തന്നെ പഠിച്ചാലോ ...പാർട്ട് -28

1.ലോകത്തുതന്നെ സ്വർണ്ണത്തിൻറെ ഉപഭോഗത്തിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്തുള്ള രാജ്യം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS: ഇന്ത്യ 

2.ആദ്യത്തെ മൊബൈൽഫോൺ വൈറസ് ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:കബീർ 

3.രാമോജി ഫിലിം സിറ്റി എവിടെയാണ് ചെയ്യുന്നത് എന്ന് അറിയാമോ ?

ANS:ഹൈദരാബാദ് 

4.ഏത് സംസ്ഥാനമാണ് ആദ്യമായി വോട്ടിങ്ങിന് പൂർണമായും ഇലക്ട്രോണിക് യന്ത്രം ഉപയോഗിച്ചത് എന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമോ ?

ANS:ഗോവ 

4.ഒൻപത് ഗവർണർമാരെ പിരിച്ചുവിട്ട ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി ആരാണ് ?

ANS:വിപി സിംഗ് 

5.നാല് മുഖ്യമന്ത്രിമാരോട് ഒപ്പം അഭിനയിച്ച നടിയാണ് ഏതാണെന്നറിയാമോ? 

ANS:മനോരമ 

6.ബാംഗ്ലൂരിലെ ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റിയൂട്ട് ഓഫ് സയൻസ് സ്ഥാപിച്ച നോബൽ സമ്മാന ജേതാവ് ആരാണെന്നറിയാമോ?

ANS: സി വി രാമൻ 

7.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജയിൽ എവിടെയാണ്?

ANS: ഡൽഹിയിൽ 

8.ആദ്യമായി ക്രെഡിറ്റ് കാർഡ് സമ്പ്രദായം അവതരിപ്പിച്ച ഇന്ത്യൻ ബാങ്ക് ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ 

9.100% വൈദ്യുതീകരിച്ച ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സംസ്ഥാനം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:ഹരിയാന 

10.തമിഴ്നാട്ടിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട നൃത്തരൂപം? 

ANS:ഭരതനാട്യം


www.keralapscmaster.com


11.ഇന്ത്യയുടെ രത്നം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്? 

ANS:മണിപ്പൂർ 

12.ഇന്ത്യയുടെ  ഏറ്റവും പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗത്തുള്ള സംസ്ഥാനം ഏതാണെന്നറിയാമോ? 

ANS: ഗുജറാത്ത് 

13.ബംഗ്ലാദേശിന്റെ    ഉള്ളിലേക്ക് കയറി കിടക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണെന്നറിയാമോ? 

ANS:ത്രിപുര 

14.ഇന്ത്യയുടെ പാൽത്തൊട്ടി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

ANS:ഹരിയാന 

15.ഇതിഹാസങ്ങളുടെ നാട് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

ANS:ഗുജറാത്ത് 

16.ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി പ്ലാസ്റ്റിക് നിരോധനം ഏർപ്പെടുത്തിയ സംസ്ഥാനം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:ഹിമാചൽ പ്രദേശ് 

17.കർണാടകത്തിൻറെ  നൃത്തരൂപം ഏതാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:യക്ഷഗാനം 

18.ദേവഭൂമി എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണെന്നറിയാമോ?

ANS: ഉത്തരാഖണ്ഡ് 

19.മഹാഭാരതത്തിൽ പാണ്ഡവ കൗരവ യുദ്ധം നടന്ന കുരുക്ഷേത്രം എവിടെയാണ് ?

ANS:ഹരിയാന 

20.അമർനാഥ് തീർത്ഥാടന കേന്ദ്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണെന്നറിയാമോ?

ANS: കാശ്മീർ 

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Your Ad Spot