WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!

Breaking

Post Top Ad

Monday, July 20, 2020

ഭരണഘടനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട തിരഞ്ഞെടുത്ത 20 പി എസ് സി ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും . ഇപ്പോൾ തന്നെ പഠിക്കൂ ...പാർട്ട് 29



1.സംസ്ഥാനത്തിൻറെ ഭരണകർത്താവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:ഗവർണർ
2.രാഷ്ട്രപതി ഉപരാഷ്ട്രപതി തെരഞ്ഞെടുപ്പുമായി ബന്ധപ്പെട്ട തർക്കങ്ങളിൽ അന്തിമവിധി കൽപ്പിക്കുന്നത് ആരാണെന്നറിയാമോ ?





ANS:സുപ്രീംകോടതി

3.കേരളത്തിലെ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന് ആസ്ഥാനം ഏതാണെന്ന് പറയുമോ

ANS:തിരുവനന്തപുരം


4.ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വനിത ഗവർണർ ആരാണ് ?
ANS:സരോജിനി നായിഡു
5.ഗവർണർ ഇല്ലാത്ത അവസ്ഥയിൽ ആ സ്ഥാനം വഹിക്കുന്നത് ആരാണെന്നറിയാമോ?


ANS: ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്



6.സംസ്ഥാനത്ത് രാഷ്ട്രപതി ഭരണം നടക്കുമ്പോൾ ഭരണം നടത്തുന്നത് ആരാണ് ?



ANS:സംസ്ഥാന ഗവർണർ

7.കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ ഗവർണർ ആരാണ് ?

ANS:ജ്യോതി വെങ്കടാചലം 


8.മലയാളിയായ കേരള ഗവർണ്ണർ ആരാണ് ?

ANS:സി വിശ്വനാഥൻ


9.ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ വനിതാ രാഷ്ട്രപതി ?



ANS:പ്രതിഭാ പാട്ടിൽ

10.സംസ്ഥാന പബ്ലിക് സർവീസ് കമ്മീഷൻ ചെയർമാനെ നിയമിക്കുന്നത് ആരാണ്?


ANS: ഗവർണർ


KERALAPSCMASTER.COM

11.കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിത ലോകസഭാംഗം

ആരാണ് ?



ANS:ആനി മസ്ക്രീൻ

12.ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ ലോകസഭാ മണ്ഡലം ?


ANS:ലക്ഷദ്വീപ്



13.ക്രിമിനൽ കോടതികളിൽ ഏറ്റവും താഴെയുള്ള കോടതി ഏതാണ്?

ANS: മജിസ്ട്രേറ്റ് കോടതി


14.രാജ്യസഭയിലേക്ക് നോമിനേറ്റ് ചെയ്യപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി ആരാണ് ANS:സർദാർ കെ എം പണിക്കർ
15.ഇന്ത്യൻ പ്രസിഡൻറ് ആകുന്നതിനു വേണ്ട കുറഞ്ഞ പ്രായം എത്രയാണെന്നറിയാമോ ?

ANS:35 16.സുപ്രീം കോടതി ജഡ്ജിമാരുടെ വിരമിക്കൽ പ്രായം എത്രയാണ് ? ANS:65

17.ആദ്യമായി രാഷ്ട്രപതി ഭരണം ഏർപ്പെടുത്തിയ സംസ്ഥാനം ഏതാണ് ?
ANS:പഞ്ചാബ്
18.ഭരണഘടനയുടെ ആദ്യ ഭേദഗതി നടന്ന വർഷം ? ANS:1951 19.ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ഏത് ആർട്ടിക്കിൾ പ്രകാരമാണ് രാഷ്ട്രപതി ഒരു സംസ്ഥാനത്ത് ഭരണം ഏറ്റെടുക്കുന്നത് ?

ANS:356



20.ദേശീയ വിവരാവകാശ നിയമം നിലവിൽ വന്നത് ?

ANS:2005 OCTOBER 12 






No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Your Ad Spot