WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!

Breaking

Post Top Ad

Sunday, October 11, 2020

കായിക രംഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു നിങ്ങൾ അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട 20 മികച്ച ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ ഇപ്പോൾ തന്നെ പഠിച്ചാലോ ? പാർട്ട് -33


1.കേരളത്തിൽ കായിക താരത്തിന് ലഭിക്കുന്ന പരമോന്നത ബഹുമതി ഏതാണ്? 

ANS:ജി വി രാജ അവാർഡ് 

2.പ്രാചീനകേരളത്തിലെ ഏറ്റവും  പ്രധാന ആയോധനകല? 

ANS:കളരിപ്പയറ്റ് 

3.കേരളത്തിലെ പ്രഥമ പ്രൊഫാഷണൽ    ഫുട്ബോൾ  ക്ലബ്ബ് ഏതാണ്?

ANS:എസ് കൊച്ചി എഫ് സി കൊച്ചിൻ 

4.ആദ്യത്തെ മലയാളി   മലയാളി ഒളിമ്പ്യൻ ആരാണ്?

ANS:സി കെ ലക്ഷ്മണൻ 

5.അർജുന അവാർഡ് നേടിയ മലയാളി സഹോദരങ്ങൾ ?

ANS:കെഎം ബിനു,  കെഎം ബീനാമോൾ  

6.അർജുന അവാർഡ് നേടിയ മലയാളി ദമ്പതിമാർ ആർക്ക് ആരൊക്കെ? 

ANS:ഷൈനി വിൽസൺ,   വിൽസൺ ചെറിയാൻ

7.ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് ടീമിൽ എത്തുന്ന ആദ്യ മലയാളി? 

ANS:ടിനു യോഹന്നാൻ 

8.ജിമ്മി ജോർജ് ഇൻഡോർ സ്റ്റേഡിയം എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

ANS: തിരുവനന്തപുരം 

9.ജീവി രാജ സ്പോർട്സ് സ്കൂൾ എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ?

ANS:തിരുവനന്തപുരം 

10.പ്രഥമ മലയാളി ഗ്രാൻഡ്മാസ്റ്റർ ആരാണ് ?

ANS:ജി എൻ ഗോപാൽ 

keralapscmaster.com

 
11.കേരളംആദ്യമായിസന്തോഷ് ട്രോഫി  വിജയിച്ചപ്പോൾ ആരായിരുന്നു നായകനായി ഉണ്ടായിരുന്നത്? 

ANS:മണി 

12.കോമൺവെൽത്ത്  ഗെയിംസിൽ പങ്കെടുത്ത ആദ്യ മലയാളി വനിത?   

ANS:മേഴ് സി മാത്യു കുട്ടൻ

13.കേരളത്തിൽനടന്നആദ്യ രാജ്യാന്തര  ക്രിക്കറ്റ് മത്സരത്തിന് വേദിയായ നഗരം?

ANS: തിരുവനന്തപുരം 

14.ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും നല്ലകോച്ചിന് നൽകുന്ന  

ദ്രോണാചാര്യ അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ മലയാളി ആരാണ് ? 

 ANS:ഓ എം നമ്പ്യാർ 

15കേരളത്തിലെ തുഴച്ചില് പരിശീലന കേന്ദ്രം എവിടെയാണ്?

ANS: ആലപ്പുഴ 

16.കായിക വിദ്യാഭ്യാസം പാഠ്യ പദ്ധതിയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയ  ആദ്യ സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

 ANS:കേരളം 

17. കേരള കായിക ദിനം എന്നാണ് ?

ANS:ഒക്ടോബർ 13  (G V രാജ ജന്മദിനം)

ഒളിമ്പിക്സ് ഫൈനലിൽ കടന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത ആര്?  

18.പി ടി ഉഷ 

19.കായിക കേരളത്തിൻറെ പിതാവ് ആരാണ് ?

ANS:കേണൽ ഗോദവർമ്മരാജ 

20.ടെസ്റ്റ് ക്രിക്കറ്റിൽ  പങ്കെടുത്ത ആദ്യ മലയാളി ആരാണ്? 

ANS:ശ്രീ വി  നാരായണ സ്വാമി 



No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Your Ad Spot