WE ARE LIVE HERE..ARE YOU READY TO LEARN?, LET'S BEGIN RIGHT NOW!!

Breaking

Post Top Ad

Saturday, January 9, 2021

അടിസ്ഥാന പൊതുവിജ്ഞാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് നിങ്ങൾ അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട 20 മികച്ച ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ ഇപ്പോൾ തന്നെ പഠിച്ചാലോ-PART 37

1ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ പോകാൻ യോഗ്യത നേടിയ ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ ബാരിസ്റ്റർ ആരായിരുന്നു ?

Answer: ഗാന്ധിജി

2. ഏത് തൊഴിലിലാണ് മന്നത്ത് പദ്മനാഭൻ ഔദ്യോഗിക ജീവിതം ആരംഭിച്ചത് ?

Answer: അധ്യാപനം

3. ലോകത്തെ ഏറ്റവും വലിയ ജനാധിപത്യരാജ്യം ഏതാണ് ?

Answer: ഇന്ത്യ

4. ആസൂത്രണ കമ്മിഷൻ നിലവിൽ വന്നത് എന്നാണ് ?

Answer: 1950 മാർച്ച് 15

5. ഇന്ത്യൻ ആസൂത്രത്തണിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര് ?

Answer: എം. വിശ്വേശരയ്യ

6. റഷ്യയിൽ പഞ്ചവത്സര പദ്ധതി എന്ന ആശയം കൊണ്ടുവന്നത് ആരായിരുന്നു ?

Answer: സ്റ്റാലിൻ

7. സൂചിയും വേദനയുമില്ലാതെ രക്തമെടുക്കാൻ കഴിയുന്ന പുതിയ ഉപകരണം ഏതാണ് ?

Answer: ഹീമോലിങ്ക്

8. ഇന്ത്യയിൽ കുടിവെള്ളത്തിന്റെ ഗുണനിലവാരം നിർണയിക്കുന്നത് ആരാണ് ?

Answer: ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാന്റേർഡ്സ്

9. ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ മാഞ്ചസ്റ്റർ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം ഏതാണ് ?

Answer: കോയമ്പത്തുർ

10. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ചിറകുവിരിക്കുന്ന പക്ഷി ഏതാണ് ?

Answer: ആൽബട്രോസ്


www.keralapscmaster.com


11. യു.എൻ.രക്ഷാസമിതിയിൽ അംഗത്വമുള്ള ഏക ഏഷ്യൻ രാജ്യം ഏതാണ് ?

Answer: ചൈന

12. മസ്തിഷ്കത്തിന്റെ ഏറ്റവും വലിയ ഭാഗം ഏതാണ് ?

Answer: സെറിബ്രം

13. ഏറ്റവും കൂടുതൽ സമുദ്ര അതിർത്തി കളുള്ള രാജ്യം ഏതാണ് ?

Answer: ഇന്തൊനീഷ്യ (19)

14. ജൈനമതം സ്വീകരിച്ച ആദ്യ മൗര്യ ചക്രവർത്തി ആരായിരുന്നു ?

Answer: ചന്ദ്രഗുപ്ത മൗര്യൻ

15. ആദ്യമായി ഇന്ത്യയിൽനിന്നും വേർപിരിക്കപ്പെട്ട ഭൂവിഭാഗം ഏതാണ് ?

Answer: ബർമ

16. കണ്ണ നീരിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന എൻസൈം ഏത് ?

Answer: ലൈസോസൈം

17. ഫ്രാൻസ്, ഇറ്റലി എന്നീ രാജ്യങ്ങളെ വേർതിരിക്കുന്ന പർവതനിര ഏതാണ് ?

Answer: ആൽപ്സ്

18. ഏത് ഇന്ത്യന്‍ സംസ്ഥാനത്തുകൂടിയാണ് ചിനാബ് നദി കടന്നു പോകുന്നത്?

Answer: ജമ്മു-കാശ്മീര്‍

19. റഗുലേറ്റിംഗ് ആക്ട് ഇന്ത്യയിൽ നടപ്പിലാക്കിയത് ആരുടെ ഭരണകാലത്താണ് ?

Answer: വാറന്‍ ഹേസ്റ്റിംങ്ങ്‌സ്‌

20. കൃത്രിമ മഴ പെയ്യിക്കുന്നതിന് അന്തരീക്ഷത്തില്‍ വിതറുന്ന രാസപദാര്‍ത്ഥം ഏതാണ് ?

Answer: സില്‍വര്‍ അയോഡൈഡ്‌


No comments:

Post a Comment

Post Top Ad

Your Ad Spot